Xây dựng chiến lược SEO cho website thương mại điện tử

Thế giới đang ngày càng bị chi phối bởi công nghệ, kể cả cách tiêu thụ sản phẩm hay dịch vụ. Thay vì phương pháp truyền thống như trước đây, các nhà bán lẻ hay người tiêu dùng đã không còn bị giới hạn trong phạm vi địa lý, dịch vụ vận chuyển hay bất cứ yếu tố truyền thống nào nếu muốn mua sắm một sản phẩm. Tất cả đều được gói gọn trong một quy trình mang tên “thương mại điện tử”.

Hiện nay, có rất nhiều yếu tố đóng vai trò quan trọng để xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả. Dưới đây là ba yếu tố hàng đầu cần phải làm đúng nếu muốn gia tăng lượt truy cập và thu hút khách hàng đến với website của mình.

Xây dựng chiến lược SEO cho website thương mại điện tử

  • Đề cao phản hồi khách hàng

Khuyến khích khách hàng để lại những nhận xét là điều mà bạn cần phải được quan tâm. Do đó, đừng quên chi một phần ngân sách để thuê một đơn vị thứ ba làm nhiệm vụ rà soát và đưa ra những nhận xét chất lượng trên hiển thị đầu tiên. Hãy đảm bảo rằng chương trình đó đã được chứng nhận bởi Google Review Partner và được tích hợp vào các trang sản phẩm.

  • Xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói

Dự báo từ nay đến 2020, ½ lượng tìm kiếm sẽ được thực hiện qua giọng nói. Vì vậy hãy sớm tối ưu hoá công cụ tìm kiếm bằng giọng nói trên trang bán hàng của bạn từ ngay bây giờ.

  • Xây dựng liên kết chất lượng

Từ khoá tìm kiếm sẽ là điều được cân nhắc đầu tiên mỗi khi nhắc đến chiến lược SEO, đặc biệt, xây dựng liên kết – link building cũng là yếu tố cần được chú trọng không kém. Mục tiêu chính của việc này là “đưa” các website uy tín dẫn link về nội dung trên website của bạn, càng nhiều link chất lượng bạn càng nâng cao độ uy tín trong mắt người đọc.